Hotline 090 690 2829

Cách chăm sóc tóc vào mùa thu đông

Nếu bạn muốn có 1 mái tóc khỏe đẹp vào những ngày của mùa đông thì bạn cần phải biết được cách chăm sóc đúng. Mái tóc khỏe, bồng bềnh luôn là niềm mơ ướt của rất nhiều các chị em phụ nữ. Thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thể biết được cách chăm sóc cho mái tóc của mình được tốt, đặc biệt, là khi mùa đông đã đến, thì việc nữ giới chăm sóc cho mai tóc của mình càng trở nên sao nhãng và ít được quan tâm hơn. Điều đó sẽ dẫn đến việc mái tóc dễ bị xơ, rối, yếu và có biểu hiện thiếu sức sống. Hôm nay tocnoiviet.com.vn xin được chia sẽ những cách chăm sóc để tóc bạn có thể khỏe đẹp trong mùa đông.

 

Mái tóc khỏe, bồng bềnh luôn là niềm mơ ướt của rất nhiều các chị em phụ nữ

Mái tóc đẹp luôn là niềm mơ ước của rất nhiều chị em


 

NHỮNG CÁCH CHĂM SÓC TÓC HAY VÀO MÙA ĐÔNG

 

Chải tóc thường xuyên và thả tóc tự do

 

Việc chải đầu không chỉ tốt cho tóc mà còn cho sức khỏe của các chị em. Chải đầu sẽ giúp cho máu được lưu thông, giúp tóc hết bị xơ, rối và bóng mượt tự nhiên. Còn ở mùa đông, chải đầu thường xuyên sẽ giúp cho tóc thêm mượt mà và không bị dính lại với nhau. Ngoài ra, bạn nên thả tóc khoảng 4 tiếng 1 ngày, bạn đừng nên gò bó vào những sợi dây cột hay những chiếc kẹp tóc. Thả tóc sẽ giúp cho tóc được thẳng tự nhiên, tóc sẽ giúp cho tóc được thẳng, không bị cong, quăn. với mùa đông, thả tóc còn giúp cho các bạn gái giảm được nguy cơ bị đau đầu và hạn chế được việc xơ rối tóc


 

Sử dụng nước ấm vừa phải để gọi đầu, hạn chế dùng nước nóng để gọi đầu

 

Vào mùa đông các quý cô thường rất hay ra tiệm để gội đầu với nước ấm. Tuy nhiên, việc gội đầu bằng nước ấm có thể dễ dàng là hỏng tóc của bạn. Việc đó sẽ làm tóc có dấu hiệu bị xơ, rối, chẻ ngọn, thậm chí là có thể làm tóc bạn bị thiếu sức sống nếu như bạn thường xuyên gội đầu bằng nước ấm hoặc bằng nước quá nóng vì sau khi gội đầu sẽ làm tóc sẽ mất đi độ ẩm, và thiếu tính đàn hồi.

 

Vào mùa đông các quý cô thường rất hay ra tiệm để gội đầu với nước ấm

Dùng nước ấm để gội đầu sẽ giúp tóc chắc khỏe

 

Khi gội đầu bằng nước mát sẽ giúp se khít lỗ chân lông, nhưng không hề làm ảnh hưởng đến lớp biểu bì của tóc. Khi gội đầu, bạn không nên cho trực tiếp dầu gội lên đầu mà bạn nên làm ướt tóc trước, bạn nên cho dầu gội vào lòng bàn tay rồi hòa với nước tạo bọt. Sau đó xoa đều dầu gội lên tóc, mát xa nhẹ một lúc rồi gội sạch lại bằng nước cho đến khi đầu hết bọt. Sau đó lau khô tóc, rồi chải tóc bằng các ngón tay trước hoặc có thể dùng lược thưa, vì khi mới gội đầu tóc bạn dễ bị rối nên nếu dùng lược răng dày chải tóc thì rất dễ làm rụng tóc.


 

Xem thêm: Những thắc mắc thường gặp khi đi nối tóc

 

Sử dụng dầu xả đúng cách

 

Với nhiều chị em khi sử dụng dầu xả thường rất ít khi để quá 1 hoặc 2 phút. Trong khi dầu xả chỉ co thể thật sự phát huy được tác dụng nếu bạn để đủ và đúng thời gian cho nó khi đã được bôi lên tóc. Đối với trường hợp tóc bạn bị khô, gãy, thì khoảng thời gian được thích hợp để dầu xả phát huy tác dụng tối thiểu phải là 30 phút trước khi gội sạch lại bằng nước sạch. Nếu dùng quá nhiều dầu xả hoặc không gội đầu lại cho thật sạch cũng sẽ có thể làm cho tóc bạn trở nên bị thiếu sức sống. Điều đặc biệt, vào mùa đông khi bạn ủ tóc với dầu xả sẽ giúp cho tóc có độ ẩm và được chắc khỏe hơn. Lời khuyên tốt dành cho các bạn nữ là hãy chọn cho mình loại dầu xả thích hợp, phù hợp với tóc cũng như da đầu để có thể đem lại hiệu quả cao cho tóc.

 

.
Chat Facebook