Hotline 090 690 2829

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo? Cách nhảy dây đúng chuẩn

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo? Cách nhảy dây đúng chuẩn

Nhảy dây là bài tập thể dục giảm cân hiệu quả của phái đẹp, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc vấn đề nhảy dây đốt bao nhiêu calo. Góc dáng đẹp sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này chi tiết và cụ thể nhất.

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo?
Nhảy dây đốt bao nhiêu calo?

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo?

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo là một trong những vấn đề được nhiều chị em quan tâm nhất hiện nay. Nhiều chuyên gia khẳng định hoạt động nhảy dây có thể giúp chị em đốt cháy khoảng 10 calo/phút và đào thải lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể nhanh chóng.

Tuy nhiên, lượng calo tiêu thụ còn phụ thuộc vào tình trạng cơ địa, lượng mỡ thừa, cân nặng. Nếu như cân nặng của bạn quá cao thì lượng calo tiêu hao sẽ còn cao hơn 10 calo/phút.

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo?

Với thắc mắc này, các chuyên gia giải thích rằng, mức calo sẽ đốt cháy khi nhảy dây 100 cái đó là 14 calo. Tuy nhiên, nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào cân nặng và cường độ luyện tập của bạn. Theo đó, những đối tượng nặng ký thường sẽ tiêu hao nhiều năng lượng và đốt cháy nhiều calo hơn.

Dưới đây là bảng thống kê chi tiết về việc nhảy dây giảm bao nhiêu calo cho từng đối tượng:

Trọng lượng Mức calo tiêu hao
50kg 10 calo
51-55kg 11 calo
56-59kg 12 calo
60-65kg 13 calo
66-69kg 14 calo
70-75kg 15 calo
76-79kg 16 calo
Trên 80kg 17 calo

Bảng thống kê chi tiết mức độ nhảy dây tiêu hao bao nhiêu calo theo từng số cân nặng

Nhảy dây 200 cái giảm bao nhiêu calo?

Đây cũng là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Theo thống kê từ các nguồn tin y khoa đáng tin cậy, mức tiêu hao calo của việc nhảy dây 200 cái sẽ dao động từ 28-34 calo. Đó là con số tương đối và nó phụ thuộc lớn vào giới tính, cân nặng, kiểu nhảy dây và cường độ nhảy của mỗi người.

Nhảy dây 300 cái giảm bao nhiêu calo?

Càng tăng số lần nhảy, lượng calo sẽ được tiêu giảm theo đáng kể. Nhảy dây 100 cái sẽ tiêu hao 14 calo, 200 cái sẽ tiêu hao từ 28-34 calo, do đó tăng số lần nhảy lên 300 có thể giúp bạn đốt chảy từ 42-50 calo.

Nhảy dây 500 cái giảm bao nhiêu calo?

Theo chuyên gia, vấn đề nhảy dây 500 cái giảm bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào cân nặng. Lượng calo tiêu thụ của người nặng 67kg nhảy dây 500 cái trong 5 phút là 70 calo. Đối với người nặng 100kg thì lượng calo tiêu thụ sẽ nhiều hơn, khoảng 84 calo trong 5 phút nhảy dây.

Ngoài ra, bạn nên kết hợp việc nhảy dây với chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học để duy trì vóc dáng cân đối, thon gọn.

Nhảy dây 500 cái đốt cháy bao nhiêu calo?
Nhảy dây 500 cái đốt cháy bao nhiêu calo?

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng, lượng mỡ thừa tích tụ, thời gian nhảy dây. Theo nhiều khảo sát, lượng calo tiêu thụ của một người nặng 67kg nhảy dây 1000 cái trong khoảng 10 phút là 140 calo. Trong trường hợp khác, nếu người đó nặng 100kg thì lượng calo tiêu hao là 168 calo.

Nếu thắc mắc nhảy dây tiêu bao nhiêu calo, thì đây là số lần lý tưởng nhất vì nó giúp đốt cháy nhiều chất béo trong cơ thể nhất. Trước khi thực hiện, bạn cần khởi động đúng cách để giảm thiểu những tổn thương. Theo đó, bạn nên thực hiện 1 số động tác kéo giãn giúp cơ thể thả lỏng hông, khớp và bắp chân.

Với số lần nhảy nhiều thế này, bạn nên chia thành nhiều buổi nhảy để cơ thể dần thích nghi, cụ thể như sau:

  • Ngày đầu tiên: Bạn hãy nhảy liên tục trong vòng 30s, sau đó nghỉ 30s. Thực hiện trong vòng 7 lần.
  • Ngày thứ 2: Bạn hãy nhảy liên tục trong vòng 30s, nghỉ 60s và thực hiện lặp lại 12 lần.
  • Ngày thứ 3: Nhảy dây liên tục trong vòng 30s và nghỉ 12s. Tiếp đến là nhảy jumping jack trong vòng 30s và nghỉ 12s. Sau đó nhảy dây liên tục 30s và nghỉ 30s. Cuối cùng, bạn thực hiện chống đẩy 30s và nghỉ ngơi hoàn toàn.
Nhảy dây 1000 cái là số lượng tối ưu để giảm cân nhanh chóng
Nhảy dây 1000 cái là số lượng tối ưu để giảm cân nhanh chóng

Lịch trình tập luyện bên trên chỉ mang tính chất tương đối, bởi tùy vào cân nặng và thể trạng của mỗi người sẽ điều chỉnh cho phù hợp. Do đó, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi lên kế hoạch nhảy dây tiêu calo.

Có thể thấy, số lần nhảy dây sẽ quyết định khá lớn đến lượng calo tiêu hao. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu muốn giảm nhiều cân, bạn nên sắp xếp thời gian phù hợp để có thể đạt được số lần nhảy cao nhất. Bên cạnh số lần nhảy dây tiêu bao nhiêu calo, thời gian nhảy cũng tác động nhiều đến lượng lượng calo được đốt cháy. Mời bạn tham khảo nội dung tiếp theo để được giải đáp chi tiết.

1 tiếng nhảy dây đốt bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia, nếu nhảy dây trong hàng giờ liền, lượng calo được đốt cháy sẽ giảm rất nhiều. Theo đó, nhảy dây trong 1 tiếng sẽ giúp đốt cháy từ 1200 đến 1500 calo. Con số rất lý tưởng cho những ai có mong muốn giảm cân nhanh chóng, lấy lại vóc dáng thon đẹp, săn chắc.

Nhảy dây 1 tiếng thường sẽ đốt cháy khoảng 1200-1500 calo
Nhảy dây 1 tiếng thường sẽ đốt cháy khoảng 1200-1500 calo

Ngoài ra, bạn cũng nên biết đến mức calo tiêu hao khi nhảy dây ở một số mốc thời gian phổ biến và từ đó có thể lên lịch tập phù hợp với bản thân. Cụ thể là, nếu nhảy dây trong vòng 10 phút, bạn có thể giảm được 100 calo; 15 phút sẽ giảm khoảng 150 calo; và 30 phút có thể giảm đến 300 calo hoặc hơn.

Qua những phân tích bên trên, chắc chắn bạn đã tìm được lời giải đáp chi tiết nhất về nhảy dây tiêu bao nhiêu calo. Vậy, trên thực tế, hoạt động luyện tập này có thực sự khả quan và mang lại hiệu quả cao hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nội dung ngay dưới đây.

Nhảy dây để giảm cân có hiệu quả không?

Sau khi được giải đáp về câu hỏi nhảy dây 500 cái giảm bao nhiêu calo và nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo, bạn cũng nên tìm hiểu vấn đề nhảy dây có giúp giảm cân không.

Nhiều chuyên gia cho rằng, các bài tập nhảy dây có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả, giúp bạn tránh được nguy cơ béo phì và đào thải lượng mỡ thừa tích tụ lâu năm. Để tăng hiệu quả cho phương pháp đốt cháy calo bằng việc nhảy dây, bạn nên kết hợp với việc áp dụng eat clean và chế độ ăn eat keto.

Kết hợp chế độ eat clean với việc nhảy dây
Kết hợp chế độ eat clean với việc nhảy dây

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng khuyến khích mọi người rằng, đối với bất kỳ bài luyện tập hỗ trợ giảm cân nào, bạn cũng nên tập luyện vừa phải và không giảm quá 1kg/tuần. Bởi lẽ, việc ép cân quá nhanh sẽ khiến cơ thể dễ rơi vào tình trạng suy nhược và đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Hướng dẫn cách nhảy dây đúng chuẩn

Bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề nhảy dây đốt bao nhiêu calo, bạn cũng cần tham khảo những cách nhảy dây đúng chuẩn sau đây:

Lựa chọn dây nhảy

Việc lựa chọn dây nhảy đóng vai trò quan trọng trong việc tăng hiệu quả của quá trình đốt cháy năng lượng. Bạn nên lựa chọn những loại dây nhảy có chất liệu là nhựa PVC thay vì dây dù để có thể sử dụng trong thời gian lâu dài.

Khởi động trước khi nhảy dây

Trước khi nhảy dây, bạn hãy khởi động để làm nóng cơ thể, giúp quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn. Bạn có thể khởi động bằng một số động tác sau đây: xoay khớp háng, giãn cơ vai, xoay cổ, nâng cao đùi tại chỗ,… trong 3 – 7 phút.

Khởi động trước khi nhảy dây để đảm bảo hiệu quả giảm cân
Khởi động trước khi nhảy dây để đảm bảo hiệu quả giảm cân

Thả lỏng người sau khi nhảy dây

Việc thả lỏng người sau khi nhảy dây sẽ giúp bạn phục hồi sức khỏe, thúc đẩy quá trình lưu thông máu sau khi nhảy dây. Đồng thời, những bài tập giãn cơ còn giúp giảm thiểu những chấn thương trong quá trình tập luyện. Bạn nên dành khoảng 15 phút mỗi ngày để tập những bài tập giãn cơ dành cho chân, ngực, cánh tay, xương chậu,…

Lịch nhảy dây giảm cân trong 1 tuần

Việc giảm cân cần thực hiện theo kế hoạch rõ ràng và chi tiết. Đồng thời, cần phải thực hiện dựa trên tình trạng sức khỏe để tránh những tổn thương không mong muốn. Do vậy, để đảm bảo an toàn và giảm cân hiệu quả trong 1 tuần, bạn nên tham khảo lịch nhảy dây dưới đây:

Ngày 1: Làm quen với bài tập

Với ngày đầu tiên, bạn chỉ nên nhảy dây với mức độ vừa phải để cơ thể dần làm quen với bài tập. Theo đó, bạn hãy thực hiện động tác nhảy cơ bản với 2 chân chạm đất cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nhảy với tốc độ từ từ, không dùng hết sức và không nên nhảy quá lâu để tránh ảnh hưởng xương khớp.

Cụ thể, bạn hãy nhảy khoảng 50-60 cái/lần/phút và nhảy khoảng 3 phút thì nghỉ. Trong ngày đầu, bạn chỉ cần nhảy khoảng 30 phút là đủ.

Ngày đầu là buổi làm quen, bạn chỉ nên nhảy dây từ từ, đừng cố quá sức
Ngày đầu là buổi làm quen, bạn chỉ nên nhảy dây từ từ, đừng cố quá sức

Ngày 2 và 3: Tăng cường độ luyện tập

Ở ngày thứ 2 và 3, cơ thể đã dần thích nghi, bạn có thể tăng tốc độ nhảy. Về động tác nhảy dây, bạn hãy giữ nguyên động tác 2 chân chạm đất cùng một lúc với thời gian tương tự ngày 1 – 30 phút. Đến ngày thứ 3, bạn hãy tăng thời gian nhảy dây lên khoảng 35-40 phút.

Ngày 4: Nghỉ ngơi và phục hồi

Đến ngày thứ 4, bạn có thể nhận thấy các bó cơ trở nên căng và được hoạt động hết công sức. Do vậy, bạn cần dành thời gian của ngày này để nghỉ ngơi và giúp các bó cơ phục hồi. Đồng thời, bạn cũng có thể tái tạo năng lượng và không bị nản trong những ngày tiếp theo.

Ngày 5 và 6: Tăng độ khó bài tập

Sau khi đã nghỉ ngơi và cơ thể dần phục hồi, hôm nay bạn hãy tiếp tục tốc độ nhảy dây của bữa trước với khoảng thời gian luyện tập tương tự. Trong ngày 5 và 6, bạn có thể nhảy 2 chân chạm đất, nhảy 1 chân hoặc kết hợp luân phiên từng chân. Thay đổi động tác sẽ tạo sự hứng thú và giúp bạn không bị chán. Đồng thời cũng tác động mạnh hơn ở 1 vài bó cơ cụ thể, giúp đốt cháy calo và giảm mỡ hiệu quả.

Tăng độ khó của bài tập lên khi đã nhảy dây đều đặn đến ngày thứ 5, 6
Tăng độ khó của bài tập lên khi đã nhảy dây đều đặn đến ngày thứ 5, 6

Sang ngày thứ 6, bạn nên tăng tốc độ nhảy dây nhanh hơn để thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chú trọng đến thể trạng để điều chỉnh tốc độ phù hợp nhất, tránh những chấn thương trong quá trình luyện tập.

Ngày 7: Tăng tốc hết mức

Ngày cuối cùng, bạn nên tăng tốc độ nhảy dây hết mức có thể. Cùng với đó là kết hợp song song 2 kỹ thuật: nhảy 2 chân chạm đất và nhảy luân phiên chân. Đồng thời, bạn nên tập luyện lâu hơn, khoảng 60-90 phút.

Thậm chí, bạn có thể tham khảo để đan xen các bài nâng cao gối hoặc nâng gót chạm mông trong quá trình nhảy. Nhờ đó, lượng mỡ trong cơ thể giảm đáng kể, cơ săn chắc nhanh và giúp bạn đạt được vóc dáng như mong đợi.

Tăng tốc hết mức ở ngày cuối cùng để đốt cháy nhiều calo và mỡ thừa hơn
Tăng tốc hết mức ở ngày cuối cùng để đốt cháy nhiều calo và mỡ thừa hơn

Những lợi ích của việc nhảy dây

Bên cạnh việc tìm hiểu vấn đề nhảy dây đốt bao nhiêu calo, bạn cũng nên quan tâm đến những lợi ích của việc nhằm dây nhằm giúp nâng cao sức khỏe, đẩy lùi các dấu hiệu bệnh tật.

Đánh tan mỡ thừa

Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng việc nhảy dây có khả năng đánh tan lượng mỡ thừa tích tụ bên trong cơ thể nhanh chóng. Khi bạn nhảy dây trong khoảng 15 phút thì lượng calo tiêu hao sẽ ngang bằng với việc chạy bộ 35 phút và khiêu vũ 25 phút. Nhảy dây được xem là bài tập cardio giảm cân hiệu quả, giúp phái đẹp duy trì vóc dáng thon gọn, hoàn hảo.

Bài tập nhảy dây giúp đánh tan mỡ thừa nhanh chóng
Bài tập nhảy dây giúp đánh tan mỡ thừa nhanh chóng

Giúp xương chắc khỏe hơn

Các bài tập nhảy dây sẽ thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng mật độ xương, giúp hệ thống xương chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp việc nhảy dây với chế độ dinh dưỡng khoa học để bổ sung dưỡng chất cho hệ xương khớp. Sau đây là một số loại thực phẩm giàu dưỡng chất mà bạn nên bổ sung cho cơ thể: quả sung, khoai tây, sữa đậu nành, bơ hạnh nhân, cá hộp, củ cải,…

Giảm chấn thương của mắt cá chân và bàn chân

Khi bạn nhảy dây, các cơ xung quanh mắt cá chân và bàn chân sẽ hoạt động liên tục. Việc này sẽ giúp các cơ tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai, giúp hạn chế tối đa sự tổn thương cho bàn chân khi chơi những bộ môn thể thao khác.

Nhảy dây giúp giảm chấn thương mắt cá chân
Nhảy dây giúp giảm chấn thương mắt cá chân

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Các bài tập nhảy dây sẽ giúp chị em nâng cao sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe tim mạch và phổi hiệu quả. Bạn nên nhảy dây thường xuyên, khoảng 20 phút/ngày để giảm thiểu những bệnh liên quan đến tim mạch và đường hô hấp. Ngoài ra, các động tác bật nhảy cũng giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu và trao đổi chất giữa cơ thể với môi trường.

Giảm căng thẳng

Khi nhảy dây, não bộ sẽ sản sinh hoạt chất Endorphin, giúp đầu óc thư thái, giảm căng thẳng và chị em sẽ làm việc hiệu quả hơn sau khi hoạt động thể chất. Bên cạnh đó, các bài tập nhảy dây còn nâng cao chất lượng giấc ngủ của phái đẹp, có lợi cho sức khỏe tinh thần và thể chất.

Nhảy dây giúp giảm căng thẳng hiệu quả
Nhảy dây giúp giảm căng thẳng hiệu quả

Tăng chiều cao

Theo chuyên gia, các bài tập nhảy dây giúp trẻ em tăng chiều cao nhanh chóng cũng như đảm bảo quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể diễn ra hiệu quả hơn. Hoạt động nhảy dây giúp xương chắc khỏe, tăng sự dẻo dai và đàn hồi, thúc đẩy quá trình tăng trưởng của các mô xương sụn.

Cần lưu ý điều gì khi nhảy dây đốt cháy calo?

Để duy trì vóc dáng hoàn hảo, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, bạn nên lưu ý vấn đề nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo và một số điều quan trọng sau đây:

Không nhảy dây khi quá đói hoặc quá no

Việc nhảy dây khi quá đói hoặc quá no sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và dạ dày của phái đẹp. Chính vì thế, bạn chỉ nên nhảy dây sau khi ăn khoảng 2 tiếng và tuyệt đối không được thực hiện các bài tập này khi quá đói.

Mang giày thể thao

Khi nhảy dây, bạn nên mang giày thể thao để tránh sự tổn thương do mũi chân va chạm với mặt sàn. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những đôi giày chất lượng, phù hợp với kích cỡ của bàn chân để giảm thiểu những tổn thương ở mức độ thấp nhất.

Mang giày thể thao khi nhảy dây
Mang giày thể thao khi nhảy dây

Kết hợp việc nhảy dây với chế độ ăn uống khoa học

Để nhảy dây giảm bao nhiêu calo không còn là mối bận tâm thì bạn cũng cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Việc đó đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ giảm cân, đảm bảo hiệu quả cho các bài tập nhảy dây. Chính vì thế, bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất để giúp duy trì vóc dáng thon gọn.

Đồng thời, bạn cũng nên uống đủ nước, khoảng 2 – 3 lít nước/ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Những đối tượng không nên nhảy dây

Mặc dù việc nhảy dây đem lại nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng nên thực hiện các bài tập nhảy dây. Sau đây là một số đối tượng không nên nhảy dây:

  • Phụ nữ mang thai.
  • Những người bị viêm khớp.
  • Những người mắc các bệnh lý về đường hô hấp.
  • Người bị bệnh cao huyết áp.
Phụ nữ mang thai không được nhảy dây
Phụ nữ mang thai không được nhảy dây

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp câu hỏi nhảy dây đốt bao nhiêu calo một cách chi tiết nhất. Từ đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp hỗ trợ giảm cân phù hợp với tình trạng cơ địa của mình.

.
Chat Facebook