Hotline 090 690 2829

Những lưu ý khi chăm sóc tóc nối

Tóc nối có thể giúp bạn nhanh chóng thay đổi diện mạo, không mất quá nhiều thời gian để có mái tóc dài bồng bềnh ngang lưng. Không chỉ thế, những lọn tóc nối còn cho phép bạn pha trộn màu sắc trên mái tóc một cách linh động và sáng tạo. Vì thế, đây là công cụ đắc lực cho các ngôi sao và người nổi tiếng muốn thay đổi vẻ ngoài liên tục. Dưới đây là 6 lưu ý khi sử dụng phương pháp nối tóc:

1. Khi mới dùng tóc nối

Khi mới dùng tóc nối, bạn chỉ nên gội đầu 3 lần/tuần. Gội phần tóc nối bằng đầu ngón tay thay vì dùng móng. Vuốt dầu gội và nước theo chiều từ trên xuống dưới thật nhẹ nhàng. Đừng vò tóc trong khi gội, đặc biệt là phần mối nối, nếu không những sợi tóc sẽ bị hỏng. 

2. Khi lau tóc nối

Khi lau tóc, bạn nên quấn khăn bông và bóp tóc nhẹ nhàng cho ráo nước. Không vò hay kéo mạnh tóc bằng khăn hoặc chải tóc nối khi còn ướt vì đây là lúc sợi tóc yếu nhất, dễ gãy rụng. Dùng máy sấy ở chế độ gió để hong khô phần tóc nối trước, nhưng tốt nhất hãy để tóc khô tự nhiên. Khi chải, gỡ rối, bạn sử dụng lược răng thưa. Dùng lược răng dày để định hình mái tóc. 

3. Cẩn thận khi tháo tóc nối

Nếu tháo tóc nối, hãy dành một khoảng trống trong tủ quần áo hoặc tủ trang điểm để treo phần tóc nối này. Chúng sẽ tránh cho sợi tóc bị rối, nhàu, cong hoặc gãy. 

4. Bảo dưỡng - chăm sóc tóc nối

Sau một thời gian sử dụng, tóc nối sẽ trở nên chẻ ngọn, xơ cứng, khó vào nếp do không được da đầu nuôi dưỡng. Khi ấy, hãy chuốt một ít chất hoạt động bề mặt chuyên dùng, bắt đầu từ phần đuôi tóc ngược lên để gỡ rối và giúp tóc dễ vào nếp. Vì tóc nối là tóc chết nên bạn không thể dùng biện pháp hấp dầu hoặc các sản phẩm dưỡng tóc dạng xịt thông thường để tránh gây nấm tóc. Các hóa chất, mỹ phẩm chứa silicon cũng nằm trong chống chỉ định vì dễ làm cho mối tóc trượt ra.

5. Tóc nối sợi tổng hợp

Nếu tóc nối của bạn làm từ sợi tổng hợp, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm, đặc biệt là có thể dùng dụng cụ uốn nóng được hay không. Nhưng nhìn chung, tốt nhất là bạn không nên dùng dụng cụ uốn nóng.

6. Gia cố tóc nối sau 2-3 tháng

Cứ sau 2-3 tháng, chân tóc thật sẽ lại dài ra và bạn cần đến salon tóc để được gia cố mối nối. Tuy nhiên, tuổi thọ của tóc nối không lâu như tóc giả, chỉ khoảng 4-6 tháng, nên đây được xem là cách thức làm đẹp tạm thời. Dùng tóc nối quá lâu sẽ là gánh nặng cho mái tóc thật, có thể khiến sợi tóc bị kéo giãn, hư nang tóc hoặc nặng hơn là tổn thương da đầu.​

.
Chat Facebook